6 bước mở nút vang (áp dụng cho loại nút li -e)
Trang 1 trong tổng số 1 trang
6 bước mở nút vang (áp dụng cho loại nút li -e)
1. Dùng dao cắt đầu bọc ở cổ chai. Lau sạch cổ chai trước khi mở nút. Bạn nên cắt nút chai một cách gọn gàng dưới mép với lưỡi của cái mở nút chai. Chắc chắn rằng đầu rách được cắt tỉa ra khỏi phần nút.
2. Cắm đầu xoáy nhọn vào chính giữa nút li -e. Nếu cái mở nút chai đi vào một góc, nó sẽ phá vỡ nút. Xoay cái mở nút chai vào sâu trong nút li -e theo chiều thẳng đứng vào giữa nút chai.
3. Khi đầu xoáy nhọn đã ngập gần hết thì dừng lại. Gập phần ngạnh tạo lực đòn bẩy vào cổ chai.
4. Từ từ bẩy nút chai lên theo chiều thẳng đứng. Lực của đòn bẩy thích hợp sẽ đẩy nút chia và giảm thiểu khả năng phá vỡ nút.
5. Dừng lại khi nút vẫn còn ở một phần (khoảng nửa centimet) trong cổ chai. Nếu rút mạnh tiếp, sẽ tạo ra tiếng nổ khó chịu. Ngoài ra, có thể có những vụn nhỏ rơi vào bên trong chai.
6. Dùng tay nhẹ nhàng rút nút chai ra. Hãy dùng khăn (loại không có sợi bông) lau nhẹ nhàng đầu chai rượu. Chớ vứt nút chai đi. Bạn có thể xoay ngược nó để đóng chai lại nếu không uống hết.
2. Cắm đầu xoáy nhọn vào chính giữa nút li -e. Nếu cái mở nút chai đi vào một góc, nó sẽ phá vỡ nút. Xoay cái mở nút chai vào sâu trong nút li -e theo chiều thẳng đứng vào giữa nút chai.
3. Khi đầu xoáy nhọn đã ngập gần hết thì dừng lại. Gập phần ngạnh tạo lực đòn bẩy vào cổ chai.
4. Từ từ bẩy nút chai lên theo chiều thẳng đứng. Lực của đòn bẩy thích hợp sẽ đẩy nút chia và giảm thiểu khả năng phá vỡ nút.
5. Dừng lại khi nút vẫn còn ở một phần (khoảng nửa centimet) trong cổ chai. Nếu rút mạnh tiếp, sẽ tạo ra tiếng nổ khó chịu. Ngoài ra, có thể có những vụn nhỏ rơi vào bên trong chai.
6. Dùng tay nhẹ nhàng rút nút chai ra. Hãy dùng khăn (loại không có sợi bông) lau nhẹ nhàng đầu chai rượu. Chớ vứt nút chai đi. Bạn có thể xoay ngược nó để đóng chai lại nếu không uống hết.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết